Accessibility Tools

Translate

Login Join Us

Blog

DirectDemocracyS Blog yours projects in every sense!
Font size: +
4 minutes reading time (726 words)

รัสเซียบุกยูเครน RUI

กว่า 100 วันหลังจากรัสเซียบุกยูเครน เราต้องให้คำตอบกับผู้เยี่ยมชมจำนวนมากที่ยังคงถามเราถึงจุดยืนอย่างเป็นทางการของ DirectDemocracyS เกี่ยวกับช่วงเวลาประวัติศาสตร์อันเลวร้ายนี้

DirectDemocracyS และโครงการที่เกี่ยวข้องทั้งหมด และผู้ใช้ที่ลงทะเบียนที่ผ่านการตรวจสอบของเราทั้งหมด ต่อต้านการใช้ความรุนแรงทุกประเภทและตลอดไป ดังนั้น ในการเผชิญกับการรุกรานโดยไม่มีเหตุผลอื่นใดนอกจากเหตุผลทางเศรษฐกิจ โดยรัสเซีย กับยูเครน ต่อการกระทำรุนแรงใดๆ แม้แต่คนเดียว กับอีกคนหนึ่ง เราก็อยู่เคียงข้างผู้ที่มันปกป้องตัวเอง และเราไม่สามารถ จะด้วยเหตุผลใดก็ตามที่ด้านข้างของผู้โจมตี มีหลายสิ่งที่ต้องวิเคราะห์ และเราจะทำร่วมกันโดยสังเขป เนื่องจากกลุ่มพิเศษของเราที่จัดการกับหัวข้อนี้ กำลังนำเสนอผลงานชิ้นแรกของพวกเขา

ดังที่ได้กล่าวไปแล้วในการสื่อสารต่างๆ ของเรา สำหรับเรา แต่ละคนมีความสำคัญ ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่กับเราหรือต่อต้านเรา ประชากรแต่ละคนก็รักและเคารพเราในลักษณะเดียวกันทุกประการ ทุกวัฒนธรรมและทุกศาสนา ทุกภาษา และทุกประเพณี ได้รับการคุ้มครองและแบ่งปันตลอดไปโดยเรา ตราบใดที่คุณไม่พยายามหยุดกิจกรรมใด ๆ ของเรา และตราบใดที่ไม่ขัดต่ออุดมการณ์ของเรา ค่านิยมของเรา และกฎสามัญสำนึกของเรา

คนเราแบ่งได้เฉพาะความดีและความชั่ว ฉลาดหรือโง่ มีความสามารถหรือไร้ความสามารถ ซื่อสัตย์หรือไม่สุจริต โดยสุจริตหรือโดยสุจริต

เราไม่ชอบพูดเป็นนัย หรือประชากรบางกลุ่มรู้สึกเหนือกว่าคนอื่น ไม่ใช่เพราะอันตรายและความโง่เขลาของผู้พูดทั่วไป แต่เพราะไม่มีใครเหนือกว่า ไม่มีศาสนาใดดีกว่า ไม่มีวัฒนธรรมใดยิ่งใหญ่กว่า ไม่มีภาษาใดดีกว่า เราทุกคนล้วนเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวโลกที่ยิ่งใหญ่ โดยปราศจากผู้คนอันเป็นที่รักของเหล่าเทพเจ้า และไม่มีผู้ใดที่ถือว่าดีกว่าผู้อื่น บางทีอาจจะโชคดีกว่าที่เกิดในพื้นที่ทางภูมิศาสตร์บางแห่ง แต่นี่ก็เป็นปัจจัยที่เกี่ยวข้องเช่นกัน ไม่มีศาสนา วัฒนธรรม ประเพณี หรือบุคคลใดที่พยายามจะหยุดเรา หรือทำให้เราช้าลง เพราะเราเป็นหนึ่งเดียวกัน และเหนือสิ่งอื่นใด เพราะเราได้เล็งเห็นและคำนวณทุกอย่างแล้ว และเวลาจะพิสูจน์ว่าเราถูก เราไม่ได้ให้และจะไม่รบกวนใคร แต่ไม่มีใครมีสิทธิมายุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมของเรา เฉพาะผู้ใช้ที่ลงทะเบียนที่ผ่านการตรวจสอบของเราซึ่งเป็นเจ้าของเว็บไซต์แต่ละแห่งของเราและกิจกรรมทั้งหมดของเราเท่านั้นที่จะสามารถมีอิทธิพลในเชิงบวกต่องานทั่วไปของเรา

ดังนั้นเราจึงขอย้ำอีกครั้งว่า เรารักชาวรัสเซียและชาวยูเครน เช่นเดียวกับที่เรารักชนชาติอื่นๆ ในโลก เราไม่เคยมี เราไม่เคย และไม่เคยมีความชอบใจใดๆ เลย เราไม่เลือกปฏิบัติต่อผู้ใด และเหนือสิ่งอื่นใด เรามักจะกระทำในลักษณะเดียวกันด้วยความสม่ำเสมอ: ใครก็ตามที่กระทำความรุนแรงจะถูกประณามจากเรา และ แยกออกจากกันอย่างแน่นอนและแยกออกทันที แต่ระวัง เราไม่ได้ทำกับประชากรทั้งหมด แต่ทำกับผู้ที่สั่ง ดำเนินการ หรืออนุมัติและสนับสนุนความคิดริเริ่มที่รุนแรงเท่านั้น

หลังจากสมมติฐานนี้ เรามาวิเคราะห์สถานการณ์สั้นๆ และอธิบายตำแหน่งทางการของเราให้ดีขึ้นอีกนิด

ผู้ที่มองหาแรงจูงใจทางภูมิรัฐศาสตร์สำหรับการรุกรานของรัสเซียต่อยูเครนจะไม่มีวันพบมัน เพราะมันไม่มีอยู่จริงไม่ว่าจะพยายามสักเพียงใด ด้วยผลลัพธ์ที่ทำให้เราเข้าใจความโง่เขลาของพวกเขา ที่จะกระตุ้นการเลือกของปูตินด้วยข้อโต้แย้งต่างๆ และเผด็จการของเขาและ ระบอบการปกครองแบบคณาธิปไตยเพื่อโจมตียูเครน พวกเขาพยายามทำทุกวิถีทางโดยใช้วลีไร้สาระ เช่น ถ้ายูเครนเข้าร่วม NATO แสดงว่าเป็นอันตรายต่อความมั่นคงของรัสเซีย แต่ประเทศที่มีหัวรบนิวเคลียร์ประมาณ 6,000 หัวและกองกำลังติดอาวุธเช่นรัสเซีย กลัวความปลอดภัยของตัวเองจริงหรือ? ใครก็ตามที่พูดวลีที่คล้ายคลึงกันจะละเมิดสติปัญญาของตนเองและของผู้อื่น พยายามเป็นคนจริงจังและเรียนให้จบ ยูเครน เช่นเดียวกับทุกประเทศในโลก ต้องมีอธิปไตยที่สมบูรณ์และครบถ้วน การเคารพพรมแดน เสรีภาพในการตัดสินใจโดยอิสระ ซึ่งพันธมิตรทางทหารหรือตลาดเศรษฐกิจใดจะเข้าหรือออก ไม่มีประเทศใด ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ รวยหรือจน มีอำนาจหรืออ่อนแอ มีสิทธิที่จะตัดสินชะตากรรมของประชากรหรือของประเทศ

หรือ "นักวิเคราะห์ที่ไร้ความสามารถ" บางคนวิพากษ์วิจารณ์ข้อเท็จจริงที่ว่าการปะทะกันใน Donbass หลังจากกว่า 8 ปีต้องหยุดลง เพื่อปกป้องประชากรส่วนน้อย และในบางกรณีในพื้นที่ส่วนใหญ่บางส่วน จาก "การกลั่นแกล้งของรัฐบาลยูเครน" . การปะทะกันในพื้นที่ที่สนับสนุนรัสเซียนั้นเป็นการปะทะกัน ไม่ใช่แค่จากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่ง การแก้ปัญหาความขัดแย้งเกิดขึ้นด้วยการทูตและการเมืองเมื่อต้องทำ หากไม่มีการเจรจาและการประชุมทวิภาคี แสดงว่าปรมาจารย์ของโลกได้ตัดสินใจแล้ว และชะตากรรมนั้นถูกผนึกไว้สำหรับทุกคน เมื่อมีการโจมตีครั้งแรก แทนที่จะประนีประนอม หมายความว่าธุรกิจจะไปได้ดี สำหรับผู้ที่ไม่ใช่มนุษย์ซึ่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลก การปะทะกันทางชาติพันธุ์ซึ่งมักสร้างขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจ ถูกนำมาใช้เพื่อสร้างเงื่อนไขสำหรับการปฏิบัติการทางทหาร

ในทางกลับกัน ผู้ที่มองหาเหตุผลทางประวัติศาสตร์หรือวัฒนธรรม หากตรวจสอบอย่างละเอียดจะพบเพียง 2 ประเทศ และพี่น้องอีก 2 คน ที่กลายมาเป็นคาอินและอาเบล เพื่อเสริมสร้างผู้ผลิตอาวุธและบริษัทสร้างใหม่ (เพราะมี 2 คน หลายครั้งที่มีความขัดแย้ง) ดังนั้นเฉพาะความโลภและความโหดร้ายของคนเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่หลายคนต้องทนทุกข์ทรมาน ดังนั้น ถ้าจะให้เจาะจง ให้เราเพิ่มสาเหตุ การครอบงำการเมืองโลก ไปสู่อำนาจทางเศรษฐกิจ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้เริ่มอย่างแน่นอน นโยบายนี้ให้บริการแก่อำนาจที่แข็งแกร่ง ประวัติศาสตร์เต็มไปด้วยตัวอย่างดังกล่าว

ปูตินและผู้ร่วมงานของเขา บางทีอาจเป็นเพราะความสมัครใจ เพราะในท้ายที่สุด เป็นการสะดวกสำหรับพวกเขาในการปรับปรุงและต่ออายุคลังอาวุธของกองทัพ พวกเขาได้ตกหลุมพรางของตะวันตก (ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการจัดการความขัดแย้งเพื่อสนับสนุนอาชญากรสองสามคน) หรือพวกเขาคือ ผู้สมรู้ร่วมคิดเช่นกัน รัสเซีย ของความขัดแย้งที่จัดขึ้นนี้ การยืนยันของเราไม่อาจปฏิเสธได้ เพราะมันเพียงพอที่จะพิจารณาว่าอาวุธยุทโธปกรณ์โบราณประเภทใดที่ส่วนแรกของความขัดแย้งเกิดขึ้น

เมื่อรัสเซียเริ่มรวบรวมกองกำลังที่ชายแดนยูเครน ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาที่สมควรได้รับบทบาทนี้จะบินไปมอสโกเพื่อป้องกันภัยพิบัติ แต่ไม่เลย เพราะประธานาธิบดีของมหาอำนาจทั้งสองในเกือบทุกประวัติศาสตร์ต่างก็เคยเป็นมาก่อน และจนกว่าเราจะชนะการเลือกตั้งในทั้งสองประเทศ พวกเขาจะตกเป็นทาสของเจ้านายของตนซึ่งมีผลประโยชน์อย่างอื่นตลอดไป . มันไม่เหมาะกับใครที่จะหยุดและป้องกันสงคราม เพราะหากพวกเขาไม่ทำอย่างนั้นในยูเครน พวกเขาจะพบว่าประเทศอื่นต้องประณาม เราไม่ได้เขียนอะไรเกี่ยวกับยุโรป หรือมากกว่าสหภาพยุโรป เพราะพวกเขาถูกแบ่งแยกในทุกสิ่ง จนสามารถเปลี่ยนชื่อเป็น Divided Europe ได้อย่างง่ายดาย มันจะสมเหตุสมผลกว่า ดังนั้นประธานาธิบดี 2 แห่งของมหาอำนาจทางทหารทั้ง 2 แห่งจึงไม่ได้พบปะกันโดยตรงแต่ไม่ได้พบปะพูดคุยกันทางวิดีโอซึ่งอาจมีชีวิตอยู่ทั่วโลกเพื่อให้เหตุผลที่แท้จริงและผลประโยชน์มหาศาลเบื้องหลังสงครามนี้และสงครามอื่นๆ รู้ ? ประชากรโลกควรที่จะรู้ว่า 2 คนนี้ไร้ความสามารถมากเพียงใดที่เป็นทาสของอำนาจทางเศรษฐกิจ และพวกเขาไม่สมควรที่จะเป็นตัวแทนของประชากรที่ไว้วางใจพวกเขาได้อย่างไร 2 ประชากร รัสเซีย และ อเมริกัน ประกอบด้วยคนดี 99% แต่มีเพียง 1% (คนเลวและมีอำนาจ) ที่เคลื่อนสายของหุ่นเชิด 2 ตัวนี้ ที่ทำหน้าที่เป็นหุ่นเชิดสำหรับผู้ที่ตัดสินชะตากรรมของ ดาวเคราะห์ ประชากรโลกสมควรที่จะรู้ความจริง เพราะเป็นเรา ประชากรที่ควรตัดสินใจ ไม่ใช่ "ตัวแทน" ของเราที่กระทำการและวางแผนลับหลังเรา เราเองที่หวาดกลัวเมื่อสงครามนิวเคลียร์ถูกคุกคาม ซึ่งจะกวาดล้างมนุษยชาติส่วนใหญ่ และเราเองที่ต้องเรียกร้องให้มีคำอธิบาย คำขอโทษ และเหนือสิ่งอื่นใดคือการลาออก

ประเทศจีนซึ่งมีความเป็นไปได้ทางเศรษฐกิจในการหยุดทุกอย่าง แน่นอนว่าหากไม่เป็นเช่นนั้น ย่อมมีเหตุผลของมัน เรามั่นใจว่าความโกลาหลนี้ ราคาที่ทำให้ทุกคนจนลง (ยกเว้นคนรวย) วัตถุดิบ เชื้อเพลิง เชื้อเพลิง พลังงาน และผลิตภัณฑ์ทุกชนิด โดยเฉพาะสินค้าจำเป็นอันดับแรก ทำให้ สะดวกสำหรับคนจีน ด้วยบริษัทหลายพันแห่งที่ล้มละลายและพวกเขาสามารถซื้อได้ในราคาที่ไร้สาระ เพื่อนชาวจีนของเราหรือแทนที่จะเป็นมาเฟียชาวจีนจะได้รับเงินจำนวนมากโดยไม่ต้องใช้ความพยายามใดๆ

รู้ไหมว่าถ้าเราทุกคนไม่หวาดกลัวต่อสงครามปรมาณู จะเพิ่มขึ้นเท่าๆ กัน เราคงอยู่ตามท้องถนนในประเทศต่าง ๆ ที่ประท้วงและขอความช่วยเหลือจากอาชญากรที่ปกครองเราในทุกประเทศ ของโลก ใช่ เพื่อน ๆ ที่รัก เราไม่สามารถให้คำจำกัดความอย่างอื่นได้ เนื่องจาก กำลังซื้อของเราลดต่ำลงอย่างเห็นได้ชัดและหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่อย่ากังวลไปทันทีที่การเลือกตั้งครั้งต่อไปมาถึงในประเทศต่างๆและหลังจากเอาไป 100 พวกเขาจะให้เรา 20 และเช่นเคยจะตกหลุมพรางให้อำนาจแก่พวกเขา เราในสถาบันและตัดสินใจแทนเรา

แต่นี่ มีเพียงคุณเท่านั้น พวกเราที่ DirectDemocracyS และโครงการที่เกี่ยวข้องทั้งหมดของเราจะทำได้ เรามีวิธีการอื่นๆ คุณรู้จักพวกเขาดี และคุณก็รู้ว่าเราเป็นคนเดียวในโลก อิสระอย่างแท้จริง และเป็นคนเดียวที่ฝึกฝนคำว่าประชาธิปไตย เราเป็นคนเดียวที่มีสิทธิ์ถือว่าตนเองเป็นประชาธิปไตย ส่วนคนอื่นๆ ต้องบอกว่าเป็นประชาธิปไตยเพียงบางส่วนเท่านั้น มิฉะนั้น หากพวกเขาบอกคุณว่าคุณอยู่ในระบอบประชาธิปไตย พวกเขาจะโกหกคุณ และคุณก็ตกเป็นเหยื่อ ที่ DirectDemocracyS เราไม่หลงกลอีกต่อไป แทนที่จะลงคะแนนให้พรรคการเมืองใด ๆ หรือตัวแทนทางการเมืองของการเมืองในปัจจุบันหรือในอดีต เราชอบที่จะอยู่บ้านและไม่ใช่ผู้สมรู้ร่วมของผู้ที่ขโมยอำนาจของคุณในการตัดสินใจ เราต้องการคนใหม่ ซื่อสัตย์และมีความสามารถ ผู้ทำในสิ่งที่พวกเขาสัญญาไว้ และบอกให้พวกเขาทำเฉพาะสิ่งที่เราและคุณเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม หลังจากการรุกราน เผ่าพันธุ์มนุษย์ได้มอบสิ่งที่เลวร้ายที่สุดให้กับความตาย ความรุนแรง ความกลัว แต่ยังมีการคุกคามแบบปิดบังมากหรือน้อยในการใช้อาวุธนิวเคลียร์ และเพื่อให้เราทุกคนทอดทิ้ง ในกรณีที่มีการแทรกแซง "โดยไม่ได้วางแผน" ภัยคุกคามจากปูตินและสมุนของเขานี้ หวังว่าจะไม่ถูกลืมโดยพวกเราทุกคน ในเวลาที่เหมาะสม และแน่นอน เวลาที่เหมาะสมจะมาถึง ซึ่งเกิดขึ้นกับทรราชทั้งหลาย พวกเขาจะต้องกลับใจจากการหว่านเมล็ดที่ตาย บาดเจ็บ และน่าสะพรึงกลัวหลายพันล้านคน

ฉันหมายถึง เราต้องอยู่อย่างหวาดกลัวจริง ๆ เพื่อคนเลว 1% บนโลกนี้หรือเปล่า? เราตั้งตารอช่วงเวลาที่เราและผู้ที่เข้าร่วมกับเรา จะเปลี่ยนแปลงและปรับปรุงโลก เราจะให้ความกระจ่างร่วมกันในทุกสิ่งที่ต้องรู้ เราจะสามารถค้นหา พยายาม และลงโทษผู้กระทำผิดและผู้สมรู้ร่วมคิดทั้งหมดได้

แผนการที่จะเริ่มต้นสงครามยังคงเหมือนเดิม การยั่วยุจากหลายฝ่าย และจากนั้นกิจกรรมต่างๆ ของหน่วยสืบราชการลับ ที่ปรึกษาทางการเมืองที่ไร้ความสามารถ และจากนั้นก็เริ่มต้นขึ้น นรกแตกสลาย และสำหรับการเปลี่ยนแปลง คนที่พ่ายแพ้มักจะเป็นคนดี

ประเทศถูกสุ่มเลือก ความตึงเครียดเกิดขึ้นระหว่างกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ ความเกลียดชัง บางคนได้รับบาดเจ็บ และบางคนเสียชีวิต นักการเมืองบางคนที่แสวงหาชื่อเสียงฉวยประโยชน์จากมัน เช่น หมาจิ้งจอกหรือนกแร้ง พลเมืองบางคนกระหาย การแก้แค้น ชาตินิยมผู้แพ้ และสนามรบก็พร้อม

การเจรจาปลอมระหว่างรัสเซียและยูเครนในช่วงเริ่มต้นของการบุกรุกซึ่งไม่มีใครเชื่อ การโทรศัพท์ที่หลากหลาย การเมืองโลก สามารถเปลี่ยนงานได้เป็นอย่างดีและเริ่มทำงานในโลกแห่งความบันเทิง ด้วยความเคารพ สำหรับนักแสดงที่ยอดเยี่ยมทุกคน แต่ไม่มีนักแสดงที่ดีไปกว่านักการเมืองเหล่านี้ การเมืองเก่าและปัจจุบัน

บางคนจะถามเราว่า แล้วยุโรปล่ะ? ยุโรปแสร้งทำเป็นสามัคคี แม้จะไม่ใช่ แต่เป็นการคว่ำบาตรที่ไม่นับรวมสิ่งใด ทำอันตรายต่อตนเอง และพลเมืองของตนก่อน การลงโทษเป็นเพียงการรับปูตินและคนรับใช้ของเขาในประเทศของเขาเอง

ทั้งหมดพูดถึงการให้อาวุธและการคว่ำบาตร แต่ถึงกระนั้นในทางที่น่าสลดใจกับวัฒนธรรมและการกีฬาของรัสเซียซึ่งไม่มีความผิดหากพวกเขาถูกนำโดยเผด็จการทรราชและประเทศของพวกเขาอยู่ในมือของผู้มีอำนาจผู้มีอำนาจซึ่งควบคุมและจัดการได้ตามต้องการโดยไม่มีคุณธรรมใด ๆ ทรัพย์สมบัติของรัสเซียเกือบทั้งหมด แต่แน่นอนว่าเราต้องการคำตอบจากตะวันตก ให้นั่งที่โต๊ะอาหาร และหาทางออกทางการฑูต แต่เอาเถอะ มีใครบ้างที่เชื่อว่าการต่อสู้ด้วยอาวุธสร้างความรำคาญให้ผู้นำประเทศบางประเทศ? สงครามเหมาะสำหรับทุกคน ยกเว้นประชากรพลเรือน และสำหรับทหารที่ยากจนที่ถูกส่งตัวไปฆ่าตัวตาย เพื่อศักดิ์ศรีของอาชญากรสองสามคน และเพื่อเสริมสร้างคุณค่าให้กับผู้ที่ไม่สมควรได้รับ

หลายคนจะบอกว่าคนยูเครนต้องได้รับการช่วยเหลือเพื่อปกป้องตัวเอง ถูกต้องแล้ว เราจะไม่เข้าข้างโกลิอัท แต่อยู่ฝ่ายดาวิด (ด้วยเหตุนี้จึงต้องมอบสลิงให้ดาวิด) เราไม่สามารถเชียร์ คนพาลได้ แต่ด้วยเหตุผล เราต้องเชียร์คนพาล มันบังคับเราด้วยสามัญสำนึกและเหตุผล เราจะเชียร์ใครก็ตามที่ถูกโจมตีจากสหรัฐฯ หรือประเทศอื่นๆ ได้อย่างไร

ดังนั้น เพื่อนรัก ที่จะช่วยยูเครนปกป้องตัวเอง มันเป็นพันธะทางศีลธรรมของทุกประเทศ และของพลเมืองทุกคนในโลก ในการส่งอาวุธและผู้คน ต่อสู้เพื่อเสรีภาพและความเป็นอิสระของประเทศที่มันทนทุกข์ . การบุกรุก ใช่ เราอยู่เคียงข้างผู้ถูกโจมตีเสมอ ไม่มีเหตุผลอันสมควรที่จะทำให้เกิดเหยื่อและบาดเจ็บ การยั่วยุไม่มีอยู่จริง หรือมากกว่านั้นถูกสร้างขึ้นด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่ง เพื่อพิสูจน์ความชอบธรรมของสงคราม เพื่อทำให้ถูกต้องตามกฎหมายในสิ่งที่คนสามัญสำนึกไม่สามารถยอมรับได้ ความรุนแรง ใครก็ตามที่กระทำมันจะต้องถูกประณาม

เมื่อเราเห็นและอ่านเกี่ยวกับคนที่เชียร์คนเลวเรารู้สึกตื่นเต้น มีคนที่พิสูจน์การโจมตีของรัสเซียในรูปแบบดั้งเดิม แต่ไร้สาระทั้งหมด มีคนที่พูดวลีเช่น: การส่งอาวุธ สงครามจะยาวนานขึ้น และจะมีผู้ตกเป็นเหยื่อมากขึ้น และแทนที่จะปล่อยให้ยูเครนอยู่ตามลำพังเพื่อทนทุกข์กับการรุกรานและสูญเสียอิสรภาพ อำนาจอธิปไตย ความเป็นอิสระ โดยปราศจากความช่วยเหลือใดๆ มันเป็นการแสดงท่าทางของสามัญสำนึกหรือไม่? พูดเรื่องบางเรื่อง เขียนเรื่องไร้สาระ คุณควรอยู่ในผิวหนังของชาวยูเครน และในผิวหนังของชนชาติทั้งหลายที่ทำสงคราม ถูกทำร้าย ฆ่า บาดเจ็บ ข่มขืน กับผู้ลี้ภัย และผู้คนที่ใช้ชีวิตวัน สัปดาห์ เดือน และอาจเป็นปีด้วยความหวาดกลัว คุณควรวิ่งหนีทุกครั้งที่สัญญาณเตือนการโจมตีทางอากาศดับ ในสถานีรถไฟใต้ดิน ในที่พักพิง คนแออัดยัดเยียด ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีน้ำ ห้องน้ำที่ทรุดโทรม และกลัวว่าจะตกอยู่ใต้ซากปรักหักพังตลอดเวลา คุณควรสัมผัสกับผิวของคุณ, การขาดน้ำที่จะดื่ม, ของอาหาร, ความหนาวเย็น. คุณควรฝันร้ายเช่นกัน และต้องจ่ายนานหลายปี นักจิตวิทยาเพื่อคุณและเพื่อครอบครัวของคุณ

จากนั้น ย้อนบทบาทเล็กน้อย: หากประเทศของคุณถูกบุกรุก คุณจะต้อนรับผู้บุกรุกด้วยอาวุธที่เปิดกว้าง คุณจะยอมให้ยายทวด คุณยาย มารดา ภรรยาและลูกสาวถูกข่มขืน โดยกองทัพที่รุกราน คุณจะมอบความมั่งคั่งทั้งหมดในประเทศของคุณให้กับชาวต่างชาติ คุณจะยืนนิ่งอยู่เพื่อดูประเทศของคุณถูกทำลายและถูกทิ้งระเบิด เพื่อดูญาติและเพื่อนของคุณตาย คุณจะรอจุดจบด้วยดอกไม้ในมือคุณไหม? หรือคุณจะขอให้ประเทศเพื่อนบ้านช่วยคุณต่อสู้เพื่ออิสรภาพและลูกหลานในอนาคตหรือไม่? คุณเห็นไหม ตอนนี้คุณเข้าใจแล้ว เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เพราะการส่งอาวุธ เพื่อป้องกันตัวเอง และการปลดปล่อยยูเครน เป็นหน้าที่ของทุกประเทศที่มีอารยะธรรมในโลก

มันจะเป็นข้อบังคับสำหรับการโจมตีใด ๆ และสำหรับความรุนแรงในรูปแบบใด ๆ ใครก็ตามที่กระทำการดังกล่าว และเราที่ DirectDemocracyS จะรับประกันและจะช่วยเหลือทุกคนที่มีปัญหาเสมอ

ขอเพียงแต่หวังว่าปู่ย่าตายาย หรือทวด หรือทวดที่ต่อสู้เพื่ออิสรภาพ และต่อต้านการทำลายล้างเผ่าพันธุ์ทั้งหมด และสงครามการรุกราน จะไม่ละอายใจกับสิ่งที่ลูกหลานโง่เขลาที่พวกเขามีในตอนนี้ ในหลายประเทศ ซึ่งผู้คนที่ไม่มีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ขั้นต่ำกล่าวว่า ปูตินก็มีเหตุผลของเขาเช่นกัน การต่อสู้เพื่ออิสรภาพ เพื่อเอกราช เพื่ออำนาจอธิปไตย แม้จะต้องแลกด้วยชีวิต ก็เป็นหน้าที่พื้นฐานของพวกเราทุกคน ดังที่เราได้กล่าวไปแล้ว: หากเมื่อต้นเดือนกันยายน พ.ศ. 2482 ทุกประเทศทั่วโลกได้ช่วยเหลือและสนับสนุนโปแลนด์ซึ่งถูกโจมตีโดยเยอรมนีในเชิงทหาร สงครามโลกครั้งที่สองคงจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ด้วยการไม่ทำทันที เราจึงย้ายไปเบลเยียม ฝรั่งเศส และเราทุกคนรู้ว่ามันกินเวลานานแค่ไหน และจบลงอย่างไร ด้วยจำนวนผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

มันจบลงด้วยการแทรกแซงของสหรัฐอเมริกา ซึ่งโดยการโจมตีทางตะวันตกของยุโรป หลีกเลี่ยงการล่มสลายของสหภาพโซเวียต (ซึ่งถูกรุกรานและเกือบจะพ่ายแพ้โดยเยอรมนี) ซึ่งสามารถจัดระเบียบตัวเองใหม่ จากนั้นจึงตีโต้และมาถึงก่อน และเบอร์ลิน

เรารู้ประวัติศาสตร์เช่นกัน แต่เราก็รู้วิธีที่กลุ่มประเทศโซเวียตจ่ายหนี้สงครามให้กับสหภาพโซเวียต ในขณะที่ชาวอเมริกันที่มีแผนมาร์แชลช่วยในการสร้างใหม่ ประเทศตะวันตกที่มีเงินมากกว่า 13 พันล้านดอลลาร์ในตอนนั้น ( ปัจจุบันคงอีกมาก) เงินที่แจกไปช่วยประเทศต่างๆ ให้ฟื้นตัว โซเวียต จำกัด ตัวเองให้ใช้ประโยชน์จากความมั่งคั่งทุกอย่างเป็นเวลาหลายปีของประเทศที่ "ได้รับอิสรภาพ" (แล้วตกเป็นทาสอีกครั้ง) ทำกิจกรรมที่น่ารังเกียจอาชญากรรมการเนรเทศการเอาความมั่งคั่งไม่เพียง แต่ยังรวมถึงศักดิ์ศรีและเสรีภาพของประชากรทั้งหมด , และยัง ของ ประชากร ของตัวเอง อย่าลืมว่าพวกเขาบุกรุกและฆ่าใครก็ตามที่ไม่ใช่ "คอมมิวนิสต์" ได้อย่างไร พวกเขาเข้าแทรกแซงรถถังเพื่อต่อต้านกลุ่มคนที่ไม่มีอาวุธอย่างไร ผู้ประท้วงเพื่อความหิวโหย ความหนาวเย็น และการขาดเสรีภาพได้อย่างไร เพื่อนที่รัก อิสรภาพก็เหมือนอากาศ ถ้าไม่มีเธอก็อยู่ไม่ได้ และสำหรับบางสิ่งที่ควรค่าแก่ความตาย เสรีภาพอาจเป็นสิ่งแรก

น่ารังเกียจอย่างที่ลัทธินาซีตายและหายไปพร้อมกับฮิตเลอร์และลัทธิฟาสซิสต์ตายแล้วไปพร้อมกับมุสโสลินี ในทางกลับกัน ลัทธิคอมมิวนิสต์ก็ตายและถูกฝังไว้ ด้วยการล่มสลายของเผด็จการ: สหภาพโซเวียตและประเทศทางตะวันออก ประเทศจีนและประเทศเผด็จการอื่น ๆ หรือประเทศพรรคเดียวมีความแตกต่างกันเล็กน้อยซึ่งมักถูกครอบงำโดยมาเฟียและผู้มีอำนาจหรือแม้กระทั่งผู้นำที่ทุจริตจำนวนมาก พวกเขาเป็นเผด็จการซึ่งก่อนอื่นจะต้องให้เสรีภาพแก่ประชาชนของตนไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม เมื่อเห็นท่าทีต่อต้านสหรัฐอเมริกาและ NATO ในฐานะพลเมืองที่ไม่มีสามัญสำนึก และการขาดเซลล์ประสาทที่ทำงานได้เรื้อรัง ก็เป็นเรื่องที่ไม่ดีพอๆ กับความอ่อนโยน

ประชาธิปไตยบางส่วน (เพราะเราเท่านั้นที่ฝึกฝนประชาธิปไตยที่แท้จริง) ในสหรัฐอเมริกาและในประเทศตะวันตกมักจะดีกว่าเผด็จการเช่นในรัสเซียและประเทศอื่นที่คล้ายคลึงกันเสมอที่จะอยู่ภายใต้พันธมิตรเช่น NATO แม้ว่า ด้วยข้อบกพร่องและข้อ จำกัด จะดีกว่าถ้าอยู่ภายใต้อิทธิพลของรัสเซีย อิสระเล็กๆ น้อยๆ ย่อมดีกว่าไม่มีอิสระเสมอ แต่ก็ยังมีคนที่ชอบความชั่วทั้งหมดถึงความดีเพียงบางส่วน จากความเกลียดชังที่เกี่ยวกับอวัยวะภายในและไร้แรงกระตุ้นของสังคมทุนนิยม ถึงแม้ว่าจะเป็นป่าเถื่อน และของสหรัฐอเมริกา จะชอบอะไรมากกว่ากัน? คณาธิปไตย ที่มีหุ่นเชิดกลุ่มหนึ่ง ผู้ไม่มีคุณธรรม ควบคุม ชี้นำ และฉวยประโยชน์จากความมั่งคั่งทั้งหมดของทั้งประเทศ ด้วยประชากรที่มีรูปร่างไม่ดี อาศัยอยู่ในสภาพที่น่าสมเพช ฉันอยากเห็นพวกเขาทำ "การต่อต้าน" ทั้งหมดนี้ ต่อต้านระบอบที่พวกเขารักมากจากที่นี่ อาศัยอยู่ในประเทศเหล่านั้น ฉันต้องการจะดูว่าถ้าพวกเขาจะกล้าหาญและจะเขียนและแสดงให้เห็นถึงการต่อต้านปูตินที่อาศัยอยู่ในรัสเซีย พวกเขาจะไม่ทำอย่างนั้น เพราะถึงแม้พวกเขาจะไม่ค่อยฉลาดนัก พวกเขาก็ไม่สนใจที่จะลงเอยในคุก หรือแย่กว่านั้นที่จะถูกฆ่า

คุณเห็นเพื่อนที่รัก นี่คือความแตกต่างระหว่างคนที่คุณรัก ให้เหตุผล และเคารพ ปูตินกับประชาชนของเขา กับคนที่คุณเกลียด นาโต สหรัฐอเมริกา และตะวันตก เพราะบางทีคุณอาจมีชีวิตที่เศร้า และคุณมี ไปโทษใครบางคน สำหรับความล้มเหลวของคุณ

ทางตะวันตก หากคุณต้องการเขียนเกี่ยวกับไบเดนและนักการเมืองของประเทศ NATO ในทางไม่ดี เพื่อระบายความหงุดหงิด หรือหากคุณต้องการแสดงความไม่เห็นด้วยอย่างสันติ คุณก็สามารถทำได้โดยไม่มีปัญหาใดๆ หากคุณทำในรัสเซียหรือในระบอบเผด็จการอื่น ๆ พวกเขาจะทุบตีคุณด้วยรถถัง ฆ่าคุณอย่างสร้างสรรค์ หรือจับกุมคุณ บางทีตอนนี้คุณเข้าใจความแตกต่างและตำแหน่งของเราแล้ว ยังมีคอมมิวนิสต์รุ่นเก่าๆ สำหรับ Rolex ที่เชื่อว่าเราทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกัน แต่ไม่ใช่หน้าที่ และสำหรับสังคมที่ยุติธรรม สำหรับพวกคอมมิวนิสต์ที่หวนระลึกถึงอดีตเหล่านี้ ความมั่งคั่งทั้งหมดจะต้องถูกพรากไปจากคนรวย (แม้กระทั่งจากผู้ที่ร่ำรวยและมีอำนาจด้วยข้อดีของตนเอง) เพื่อแบ่งทุกสิ่งให้ตรงกันกับทุกคน มันจะเป็นการสิ้นสุดของการแข่งขัน การแข่งขัน และคุณธรรม

เราสรุปสิ่งนี้ก่อนและหวังว่าส่วนสุดท้ายในเรื่องราวโศกนาฏกรรมของการรุกรานยูเครนของรัสเซียโดยกล่าวว่าเราจะยืนเคียงข้างผู้ที่ปกป้องตนเองและต่อผู้ที่โจมตีเสรีภาพ อธิปไตย ความเป็นอิสระและ บูรณภาพ ดินแดนของประเทศอื่น เราไม่เหมือนกับผู้แพ้ที่คุณโหวตให้ โดยที่เราจะไม่เปลี่ยนตำแหน่งของเราตามตรรกะและสามัญสำนึก กฎเกณฑ์ ค่านิยมของเรา และอุดมคติของเราได้รับการ ตัดสินใจ อนุมัติ เคารพ และตลอดไปโดยทุกคนที่เข้าร่วมกับเรา สำหรับสิ่งที่เรียกว่า: การลงประชามติที่ได้รับความนิยม การแยกตัวออกจากประเทศ เป็นอิสระ หรือเข้าร่วมประเทศอื่น เราสนับสนุนการปกครองตนเองของท้องถิ่นมาโดยตลอด แต่ไม่มีการสร้างความขัดแย้ง และไม่เปลี่ยนพรมแดน เพื่อป้องกัน และหลีกเลี่ยงความรุนแรงใดๆ และเรายังให้ความเคารพต่อกฎหมายที่บังคับใช้ในปัจจุบัน ซึ่งระบุอย่างชัดเจนว่าพรมแดนไม่เปลี่ยนแปลงตามเจตจำนงของประชาชน เรามีตัวอย่างมากมาย เช่น สกอตแลนด์ และคาตาโลเนีย และอีกหลายประเทศ ซึ่งแม้ว่าพวกเขาจะตัดสินใจแยกจากกัน ก็ยังต้องอยู่ที่เดิม เช่นเดียวกัน ต้องเกิดขึ้นในแหลมไครเมีย การลงประชามติ ไม่จำเป็นต้องหมายถึงการรุกรานของรัสเซีย หรือแม้แต่การแยกตัวออกจากกัน แต่เป็นเพียงความเคารพที่มากขึ้นและการปกป้องประชากรที่มาจากรัสเซียโดย ทางการยูเครนตอนกลาง สนธิสัญญาระหว่างประเทศ เช่นเดียวกับกฎหมายระดับประเทศ เราจะเคารพสนธิสัญญาดังกล่าวเสมอ และหากประชาชนในโลกต้องการเปลี่ยนแปลงพวกเขา เราจะทำทุกอย่างร่วมกัน เพราะเราทุกคนจะอยู่ข้างประชาชนเสมอ กฎหมายที่บัญญัติขึ้นเพื่ออนุญาตให้อดีตอาณานิคมกลายเป็นประเทศที่มีอำนาจอธิปไตยและเป็นอิสระ ไม่ได้กำหนดไว้สำหรับการปรับเปลี่ยนพรมแดนและการสลายตัวของประเทศต่างๆ แต่แน่นอนว่าเราสนับสนุนเอกราชของท้องถิ่นใดๆ โดยปฏิบัติตามกฎหมายระหว่างประเทศ ระดับชาติและระดับท้องถิ่น เพราะเรามีความเคารพ เสรีภาพ และการคุ้มครองชนกลุ่มน้อย ภาษา วัฒนธรรม ศาสนา และเรื่องเพศ

เราจะไม่มีวันและไม่มีเหตุผลที่จะสนับสนุนนโยบายอาชญากรรมของ 2 หรือมากกว่า 3 มหาอำนาจของสหรัฐอเมริกา รัสเซีย และบางทีจีนซึ่งจะต้องตัดสินใจเกี่ยวกับชะตากรรมของโลกและชะตากรรมของทั้งประเทศ แต่สำหรับประชากรของพวกเขาเท่านั้น เราเชื่อว่าการเมืองและทุกการตัดสินใจต้องเป็นของประชาชนที่ได้รับแจ้งเกี่ยวกับผลที่ตามมาของสิ่งที่พวกเขาเลือก และเรามั่นใจว่าหากพวกเขาถามประชากรรัสเซีย: คุณสนับสนุนให้ทหารโจมตียูเครนหรือไม่? ชาวรัสเซีย 99% ที่เป็นคนดี มีอิสระ ได้รับแจ้งอย่างตรงไปตรงมา และเป็นอิสระ 99% คงจะปฏิเสธการกระทำทางทหารใดๆ

ด้วยความหวังจากก้นบึ้งของหัวใจของเราที่ทุกคนเข้าใจความหมายของบทความของเราและด้วยการรับประกันว่าเราไม่ได้ตั้งใจที่จะใช้เวลาอธิบายจุดยืนของเราหลายครั้งเราหวังว่าสันติภาพความปลอดภัย ความสงบ เสรีภาพ และประชาธิปไตยที่แท้จริง ซึ่งเราจะนำมาสู่โลก อาจเปลี่ยนความคิดของผู้ที่พูดหรือเขียนโดยไม่ต้องให้เหตุผล เราหวังว่าสันติจะเกิดขึ้นกับเราในทุกประเทศทั่วโลก เราต้องการ และเราทุกคนต้องคาดหวังให้โลกสงบสุข ภราดรภาพท่ามกลางผู้คนทั่วโลก และโครงการทางการเมืองที่ทะเยอทะยานของเรานี้เป็นโครงการเดียวในโลกที่สามารถปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงโลกของเราตลอดไป เราทุกคนสมควรได้รับชีวิตที่ดีขึ้น

เข้าร่วมและแบ่งปันบทความของเรากับผู้คนให้มากที่สุด เราทุกคนต้องรวมกันทันทีเพื่อให้แน่ใจว่าอนาคตที่ดีกว่า

ด้วยความเคารพ นับถือ และรักไม่สิ้นสุด

DirectDemocracyS นโยบายของคุณ ในทุกแง่มุม!

0
×
Stay Informed

When you subscribe to the blog, we will send you an e-mail when there are new updates on the site so you wouldn't miss them.

第一頁博客 HPB
የዩክሬን የሩሲያ ወረራ RIU
 

Comments

No comments made yet. Be the first to submit a comment
Already Registered? Login Here
Sunday, 04 June 2023

Captcha Image

Login Form

Our mailing subscription form

Chat Module

Polling

Which feature of DirectDemocracyS do you prefer?
  • Votes: 0%
  • Votes: 0%
  • Votes: 0%
  • Votes: 0%
  • Votes: 0%
Total Votes:
First Vote:
Last Vote:

Blog - Categories Module

Specials Polls

Do you think it's right, keep out of all our activities, every religion?

All menu